Bị rơi vào nợ nhóm 3 bên FECredit có thể vay vốn tại Ngân hàng khác không?
Dịch vụ của vay tín chấp
Mở thẻ tín dụng

Mở thẻ tín dụng

Mở thẻ tín dụng quốc tế tại các ngân hàng

Xem giới thiệu >>

Thông báo

Đăng ký vay vốn của bạn chưa hoàn thành. Bạn có thể tiếp tục tại đây!
Nội dung hỏi đáp chi tiết

Bị rơi vào nợ nhóm 3 bên FECredit có thể vay vốn tại Ngân hàng khác không?

Người gửi : nguyễn đình khánh
Ngày gửi : 09/06/2016 11:54 am
Nội dung câu hỏi:
Cho mình hỏi , mình có vay bên FECredit (VPBank) 20t triệu nhưng bị đưa vào nợ xấu cấp 3 thế mình có vay được bên ngân hàng khác không?
CHUYÊN GIA TRẢ LỜI
Chào Anh,
Cảm ơn Anh đã sử dụng dịch vụ VayTinChap - Chuyên gia tư vấn Tài chính miễn phí!

Với trường hợp của Anh, hiện tại đã rơi vào nợ nhóm 3 thì không thể vay vốn được hình thức tín chấp không thể chấp và vay thế chấp tài sản (sổ đỏ/sổ hồng) nhà cũng khó tiếp cận được khoản vay rồi. 
Vì hiện với các Khách hàng có quan hệ tín  dụng với Ngân hàng hoặc các Công ty Tài chính thì thông tin về khoản vay cũng như lịch sử trả nợ đều được quản lý thống nhất trên “Hệ thống chấm điểm tín dụng” thông qua “Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng” gọi tắt là CIC (Credit Information Center), trực thuộc ngân hàng nhà nước. Trên hệ thống CIC, Anh sẽ được xếp vào 1 trong 5 nhóm sau:
  1. Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn (là các khoản nợ có đủ khả năng thu hồi đầy đủ cả gốc và lãi đúng thời hạn. Nhưng nếu quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày, vẫn nằm trong nhóm đủ tiêu chuẩn nhưng sẽ bị phạt lãi quá hạn 150%)
  2. Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý (là các khoản nợ quá hạn từ 10 đến dưới 90 ngày)
  3. Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn (là các khoản nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày)
  4. Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ (là các khoản nợ quá hạn từ 181 đến 360 ngày)
  5. Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn (là các khoản nợ quá hạn trên 360 ngày)
Lưu ý: Nhóm 1 tùy từng mức độ trả quá hạn có thường xuyên hay không. Nếu xảy ra thường xuyên và liên tục hoặc tổ chức tín dụng đánh giá khả năng thanh toán không tốt thì có thể trả chậm từ 5->7 ngày cũng có thể rơi vào nợ nhóm 2. 

Thông thường, với khách hàng rơi vào nhóm nợ xấu (nhóm 3 - 5), thì phải sau ít nhất 3 - 5 năm kể từ thời điểm khách hàng trả nợ đầy đủ cho Ngân hàng thì mới được xét duyệt vay vốn tiếp ở Ngân hàng hay bất cứ tổ chức tín dụng nào. Ở một số ngân hàng có hệ thống kiểm soát rủi ro khắt khe, khi khách hàng chạm mốc nhóm 3 thì không bao giờ ngân hàng đó cấp tín dụng cho khách hàng nữa, cho dù là bao nhiêu năm đã qua đi nữa dù đã thanh toán khoản vay hết.

Nếu còn bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào khác, rất mong Anh lại tiếp tục liên lạc lại với đội ngũ hỗ trợ để nhận được sự tư vấn tốt nhất qua hotline: 0902 602 206 hoặc trao đổi trực tuyến với Chuyên viên tư vấn tại website: http://vaytinchap.net. Xin cảm ơn
Chuyên gia trả lời : VayTinChap
09/06/2016 11:54 am
Công cụ tra cứu
  • Tiết kiệm
  • Vay Vốn
  • Vị trí ATM
  • Điểm giao dịch

Cho phép bạn ước tính được Tổng số tiền lãi phải trả cũng như số tiền gốc, tiền lãi phải trả cụ thể cho từng kỳ

Xem hướng dẫn chi tiết
Lãi suất cao nhất
Tất cả các ngân hàng
Theo từng ngân hàng